Đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid mọi thời đại

Đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid trong lịch sử bóng đá

Đội bóng Atletico Madrid hay được gọi với cái tên riêng là “Atletico”, đội bóng được thành lập năm 1903. Đặc trưng với màu áo sọc đỏ trắng, đội bóng này luôn là một đội bóng mạnh không sợ bất kỳ đội bóng nào, kể cả những đội bóng lớn “Barcelona” hay đội bóng “Real Madrid”. Để tạo nên một hùng mạnh, đoàn kết, chắc chắn đội bóng này không thể thiếu những cá nhân đã tạo nên một đội bóng Atletico Madrid. Hãy cùng xoilac tìm hiểu về đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid chi tiết dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid

Câu lạc bộ Atletico Madrid là một câu lạc bộ thành công có nhiều thành tích tại Tây Ban Nha. Với đội bóng lâu đời, Atletico Madrid là một đội hình phải để đối thủ dè chừng và tạo nên những cầu thủ tài năng bóng đá.

Hiện tại, đội hình Atletico Madrid được đánh giá có nhiều các cầu thủ mạnh và tài năng, với sự dạng về vị trí trong đội và có kinh nghiệm nhiều trong bóng đá. Độ bóng Atletico Madrid đã trở thành một trong những đội bóng tại La Liga mạnh nhất .

Các cầu thủ tài năng quan trọng như:  Jan Oblak, Luis Suarez, Joao Felix, Koke, Marcos Llorente, và Saul Niguez trở thành người có số lượng được các fan hâm mộ thích nhất tại đội bóng này.

Huy hiệu và màu áo của đội bóng đá Atletico Madrid

Câu lạc bộ Atletico Madrid có những điểm nổi bật rất riêng khi xuất hiện trên sân đấu. Đó là nhờ những hình ảnh huy hiệu và màu áo của câu lạc bộ, khó mà lẫn vào đâu, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Huy hiệu của đội bóng đá Atletico Madrid

Huy hiệu của đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid
Huy hiệu của đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid

Huy hiệu của đội bóng xuất sắc nhất của Atletico Madrid là một chiếc khiên. Bên trái huy hiệu có “Con gấu và cây”. Lấy từ cảm hứng của thành phố Madrid về điêu khắc của thành phố này.

Bao quanh con và cây là 7 ngôi sao trắng với hình tam giác, 7 ngôi sao tượng trưng cho 7 tỉnh của Madrid bảo vệ vững chắc ở biên giới đảm bảo an toàn cho thành phố. Phía dưới tượng trưng cho vương miện là 4 sọc đỏ trắng.

Màu sắc chủ đạo của huy hiệu là trắng xanh dương và đỏ. Các màu sắc được kết hợp với với nhau vừa nổi bật và vừa hài hòa vừa nổi bật. Bạn có thể dễ nhận ra được huy hiệu của câu lạc bộ này trên sân đấu.

Trang phục thi áo đấu của đội bóng Atletico Madrid

Màu áo thi đấu của đội bóng là màu trắng và màu xanh. Qua quá trình, thì màu áo thi đấu của câu lạc bộ là màu áo đỏ trắng sọc thẳng và quần màu xanh dương kèm tất đỏ xanh. Màu áo thi đấu tại sân khách, đội bóng này sử dụng áo quần màu đen, viền xanh kèm tất xanh đen.

Trang phục thi áo đấu của đội bóng Atletico Madrid
Trang phục thi áo đấu của đội bóng Atletico Madrid

Top 5 các cầu thủ trong đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid

Câu lạc bộ Atletico Madrid là một đội hình mạnh và có nhiều cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, trong những số đó có 5 cầu thủ được các chuyên gia bóng đá đánh giá là xuất sắc nhất của câu lạc bộ Atletico Madrid hiện nay là:

Thủ môn Jan Oblak: Thủ môn người Slovenia, được xem là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh đã giúp cho đội bóng Atletico Madrid giành được rất nhiều chiến thắng quan trọng cho đội bóng.

Cầu thủ Luis Suarez: Tiền đạo người Uruguay, đã cho chúng ta thấy sức mạnh khi tham gia các trận đấu cho Atletico Madrid. Anh đã giúp cho đội bóng được nhiều bàn thắng và đăng quang vô địch tại La Liga.

Cầu thủ Joao Felix: Đến từ Bồ Đào Nha là tiền đạo trẻ tuổi nhất của đội bóng,  anh được xem có triển vọng và tài năng nhất cho bóng đá. Joao Felix cũng được xem là các cầu thủ quan trọng của động bóng Atletico Madrid.

Cầu thủ Koke: Tiền vệ đến từ Tây Ban Nha, là đội trưởng của đội bóng Atletico Madrid. Cầu thủ Koke đã có nhiều đóng góp, giành được nhiều chiến thắng trong suốt nhiều năm liền cho đội bóng này.

Cầu thủ Marcos Llorente: Tiền vệ đến từ Tây Ban Nha được gọi là cầu thủ đa năng, anh có thể đá trong đội hình với nhiều vị trí khác nhau trên sân đấu. Anh cũng đã từng có một mùa giải đấu tuyệt vời với đội bóng Atletico Madrid, và anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng và mạnh nhất của câu lạc bộ này.

Top 5 các cầu thủ trong đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid
Top 5 các cầu thủ trong đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid

Những thành tích xuất sắc mà đội bóng Atletico Madrid đã có 

Atletico Madrid đã trải qua nhiều quá trình thay đổi không ngừng nghỉ để có được ngày hôm nay được mệnh danh là đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid trong lịch sử bóng đá. Đội bóng có những giai đoạn thăng trầm, để tạo nên một đội bóng được công nhận. Hãy điểm qua dưới đây để biết đội bóng này có những thành tích nào.

  • Đội bóng giành chức vô địch mùa giải La liga ( Tây Ban Nha) 11 lần vào các năm: Năm 1939-1940; 1940-194; 1949-1950; 1950-1951; 1965-1966; 1969-1970; 1972-1973; 1976-1977; 1995-1996; 2013-2014; 2020–2021
  • Giành 10 lần vô địch cúp nhà vua Tây Ban Nha vào các năm 1960; 1961; 1965, 1972; 1976; 1985; 1991; 1992; 1996; 2013.
  • Giành 3 lần giành giải vô địch Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha vào các năm 1951; 1985; 2014
  • Á quân năm 1974; 2014 và 2016 mùa giải UEFA Champions League
  • Năm 1962 1 lần giành chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup/Cúp C2

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về các danh sách những cầu thủ trong đội hình xuất sắc nhất của Atletico Madrid lịch sử bóng đá của câu lạc bộ này. Hy vọng rằng, bài viết trên đây bạn có thêm nhiều những thông tin kiến thức bổ ích của đội bóng Atletico Madrid này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *