VÉ MÁY BAY TỪ HÀ NỘI ĐI VINH

Giới thiệu đôi nét về TP Vinh

Thành phố Vinh thuộc vùng kẻ Vang hoặc kẻ Vịnh ngày xưa.Sau đó , lần lượt đổi thành Kẻ Vinh , Vinh Giang , Vinh Doanh , Vinh Thi. Sau cuối , tên chính thức của thành phố được rút gọn lại thành một tiếng là Vinh và tồn tại mãi cho đến tận bây giờ. Chữ Vinh là gọi chệch từ chữ Vịnh.

Cách đây hàng ngàn năm , người Việt cổ đã sinh sống trên vùng đất này rất đông đúc và việc tìm thấy hai trống đồng thuộc thời đại Hùng Vương ( cách đây 4.000 năm ) dưới chân núi Quyết mà hiện tại đang cất giữ tại bảo tàng tổng hợp Nghệ An đã chứng minh điều đó.

Vinh Doanh là tên trấn thời nhà Lê , có thôn Vĩnh Yên và thôn Yên Vinh , nay là địa bàn thành phố Vinh. Thôn này sau là làng Vĩnh Yên , thuộc xã Yên Trường , tổng Yên Trường , huyện Chân Phúc , phủ Đức Quang , trấn Nghệ An. Đến thời nhà Nguyễn , thuộc huyện Nghi Lộc. Nơi đây có chợ Vĩnh và làng Yên Vinh , còn gọi là làng Vang , là nơi có Tòa Công sứ Pháp được xây dựng năm 1897 ở ngoài thành Nghệ An , phía tây thành , cạnh sông Vĩnh Giang và chợ Vĩnh. Theo Đinh Xuân Vịnh , trong Sổ tay địa danh Việt Nam , thì vì Tòa Công sứ Pháp đóng ở thôn Yên Vinh , nên về sau tên gọi Vinh dần dần thay thế cho tên gọi cũ là Vĩnh ( tiếng địa phương gọi là Vịnh )

Hiện tại vé máy bay đi Hà nội giá rẻ và trái lại chỉ có hãng thủy lợi VietNam airline khai thác 14 chuyến bay 1 tuần. Đến với Vinh qua đường hàng không thì quý khách hàng sẽ hạch sách tại cảng thủy lợi Vinh

Cảng thủy lợi Vinh là sân bay ở thành phố Vinh , tỉnh Nghệ An. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 6–7 km. Năm 2009 , Cảng thủy lợi Vinh đã thực hiện 63.167 lượt hạ cất cánh , chuyên chở hơn 257.000 hành khách; năm 2011 đón trên 530.000 khách. Năm 2012 đạt gần 700.000 lượt khách. Sân bay này do Tổng công ty cảng thủy lợi Việt Nam ( NAA ) , một tổng công ty của Cục thủy lợi Dân dụng Việt Nam , quản lý.

Một số chuyến vé máy bay từ Hà Nội đi Vinh giá rẻ cho quý khách tham khảo:

Điểm xuất phát Điểm đến Hãng bay
Hanoi, Vietnam Vinh, Vietnam
Sân bay : Noi Bai International Airport (HAN) Sân bay: Vinh Airport (VII) Vietnam Airlines
08:50 09:50 Chuyến bay: VN

Quý khách đang có nhu cầu đặt vé máy bay từ hà nội đi Vinh giá rẻ cũng như vé máy bay nội địa hãy liên hệ với Hồng Nhung Booking để được hỗ trợ đặt và xuất vé đi Vinh giá ưu đãi nhất. Đến với Hồng Nhung Booking quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn giúp quý khách đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hồng Nhung Booking theo số 0945 404010  và bạn chỉ cần cung cấp lịch trình và thời gian, nhân viên sẽ hỗ trợ đặt ve may bay di Vinh giá rẻ giúp bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *