Vé Máy Bay, Đại Lý Bán Vé Máy Bay Giá Rẻ, Hồng Nhung Booking

Du lịch Việt Nam

Trang chủ > Tin tức > Du lịch Việt Nam

Đặt mua vé máy bay qua đại lý - nên hay không?

Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến hiện nay là:

- Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online.

- Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý được các hãng hàng không ủy quyền.

(Bên cạnh đó du khách cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên hình thức này thường không phổ biến). 

Vậy đặt mua vé máy bay qua đại lý hay đặt mua vé máy bay trực tuyến tốt hơn?

 

Hình thức đặt mua vé:

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

. Trực tiếp: hành khách đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán.

. Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại hành khách đã có thể đặt mua vé máy bay theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé (thông thường các đại lý sẽ cho nhân viên của mình giao vé tận nhà, thường là miễn phí).

Giá vé của hai hình thức này là bằng nhau.

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ATM (hãng hàng không trong nước) hoặc thẻ tín dụng. 

Giá thành

 Tôi xin trả lời thành thật với các bạn là: "đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên giá chênh lệch không là bao." 

Hình thức nhận vé

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận một bản in (ngay trên trang web booking hoặc qua email) - bản in này có giá trị tương đương vé máy bay.

 

Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay...

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó.

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,...Và điều quan trọng nhất là có vé máy bay giá rẻ.

 

Dịch vụ hỗ trợ

- Đặt mua vé máy bay trực tuyến: hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan.

- Đặt mua vé máy bay qua đại lý: được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).

 

Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay:

- Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí dịch vụ, thuế và chi phí xuất vé, phí sân bãi, bảo hiểm,...

- Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).
- Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay, có không ít đại lý "ma" hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.

- Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các đại lý vé máy bay.

 

Những điều cần làm khi đặt vé máy bay qua đại lý: 

 Bạn có thể trực tiếp qua phòng bán vé của các đại lý mua vé

Hoặc bạn chỉ cần ngồi nhà và gọi điện thoại cung cấp các thông tin về hành trình bay của mình cho đại lý như: điểm đi điểm đến, ngày bay, khung giờ bay, số lượng hành khách( lưu ý: nếu trong đó có trẻ em và em bé bạn cần báo cho đại lý biết vì giá vé của trẻ em, em bé, người lớn là khác nhau; trẻ em: 75% giá vé người lớn, em bé: 10% giá vé người lớn), hãng hàng không( nếu bạn có yêu cầu về hãng, thông thường thì các đại lý sẽ so sánh và tìm kiếm cho bạn những chiếc vé có giá thành rẻ nhất mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của bạn)... Khi nhận được thông tin của bạn, đại lý sẽ tiến hành đặt vé cho bạn. Vậy, chỉ cần vài phút là bạn đã đặt được cho mình những chiếc vé máy bay, đợi đến ngày bay ra sân bay và tận hưởng chuyến bay thôi. Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào?

 

Lưu ý: 

Bài viết này tôi không có ý đem so sánh "anh nào tốt hơn anh nào" mà chỉ muốn giúp các bạn có một cái nhìn bao quát trước khi đặt mua vé máy bay trực tuyến hay tại các đại lý mà thôi. Chọn dịch vụ nào cái đó tùy ở các bạn.

 

Để được tư vấn miễn phí, đặt mua vé máy bay( nội địa và quốc tế) giá rẻ, vui lòng liên hệ: 0473082468 ( Hà Nội), 0873082468 (Tp.Hồ Chí Minh) hoặc Hotline : 0975118844

hỗ trợ

Các bài viết liên quan

vé máy bay giá rẻ, Đá muối massage chân
hồng nhung booking
10105001053 bài đánh giá Designed by